MƯA LŨ MIỀN TRUNG

Trong 2 tháng vừa qua, miền Trung phải liên tục hứng chịu nhiều cơn bão có cấp độ lớn đổ bộ gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế xã hội.

     Đợt lũ thứ nhất từ 06 đến 13 tháng 10, các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ hư hỏng cơ sở vật chất, hạ tầng cho đến thiệt hại người và của, tác động xấu tới đời sống của người dân.

Các khu đô thị mới ở tỉnh Thừa Thiên Huế không thoát khỏi tình cảnh nước ứ sau các trận mưa lớn     Đợt lũ thứ hai từ ngày 16 tháng 10, miền Trung tiếp tục chịu tác động của cơn áp thấp nhiệt đới mới trong quá trình biến chuyển thành bão cùng không khí lạnh, không ngừng tiếp nhận các đợt mưa lớn, đợt lũ lụt kéo dài.      Một số vùng miền Trung có mực nước vượt qua lịch sử năm 1979, 1999, xác lập kỷ lục mới về thiên tai bão lụt

Nhiều nơi  ở tỉnh Thừa Thiên Huế vượt lũ lịch sử 1999
     Đợt lũ thứ ba từ ngày 25 tháng 10, với hai cơn bão đổ bộ, đặc biệt cuồng phong nghiêm trọng của bão Molave ngày 28, 29 gây tổn thất vô cùng lớn. Tiếp nối là đợt lũ thứ tư từ ngày 06 tháng 11, gây biến động toàn miền Trung, đặc biệt chuyển vị trí về phía Nam Trung Bộ.     Với tình hình mưa lũ như vậy, dự án Hương An Viên cũng chịu không ít nhiều ảnh hưởng. Mặc dù có vị thế địa cao nhưng xung quanh là các đồi núi lớn nên dự án cũng phải hứng chịu lượng nước khổng lồ đổ về các hồ chứa. Cường độ gió lớn cũng làm nhiều hàng cây bật gốc, nhưng công tác hiện trường tại dự án đã nhanh chóng khắc phục.

Bảo Bình hồ sắp tràn sau khi hứng chịu mưa lớn và lượng nước đổ từ trên núi về     Lúc này hệ thống thoát nước của Hương An Viên đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc giữ cho mực nước các hồ chứa không tràn lên mặt đường và mộ phần. Đội ngũ kĩ thuật cũng túc trực thường xuyên tại dự án để có thể theo dõi và nhanh chóng đưa ra các biện pháp xử lý tình huống nếu tình hình có chuyển biến xấu.

Phong Nguyệt hồ đảm bảo việc thoát nước kịp thời không để nước tràn lên    Một số điểm sạt lỡ nhỏ ngoài khu vực bãi giữ xe sẽ được khắc phục nhanh chóng, tái  tạo lại mỹ quan như ban đầu. Hương An Viên hy vọng sau các đợt mưa lũ này, dự án sẽ đưa ra nhiều biện pháp hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có thể chống chọi tốt với thiên tai trong tương lai.Nguồn: tổng hợp